New group applications are now open from July 1st- July 31st.

Please note that we are not currently accepting new group applications in India at this time.

From a Newbie to a Salesforce Professional in 6+ Months with a Monthly Income of USD 1000+

Nov 28, 2021, 1:30 – 5:30 AM

Salesforce Admin Group, Ho Chi Minh, Vietnam

From a Newbie to a Salesforce Professional in 6+ Months In order to register for this free workshop - 1. Join the Community and RSVP for the event since we have limited (20) seats - https://trailblazercommunitygroups.com/salesforce-admin-group-ho-chi-minh-vietnam/ 2. Fill in this google form - https://forms.gle/oBUECx38Xy6BJCGaA

About this event

2021 has been a productive year for several salesforce professionals in Vietnam...

 • Tuyen built a Salesforce Career in less than 8 Months.
 • Thao transitioned from Java Development to become a Salesforce Apex/LWC Developer in less than 10 Months
 • Quyen earned salesforce administrator certification & became a Salesforce Business Analyst

And there many more interesting stories....

Salesforce offers many interesting career choices for newbies but at the same time, many choices can also lead to confusion.

Are you a newbie in Salesforce?.. a university student? or may be a professional looking to advance your career on Salesforce?

As a newbie, you may have many questions, such as - 

 • Which Salesforce Skills should I learn based on my personality, skills and experience?
 • Which certifications should i aim for? (for e.g. consultant or developer)
 • How can i learn these skills with a flexible schedule in my free time?
 • Which companies in Vietnam & Abroad are hiring salesforce professionals? How to get in touch with these companies?
 • How easy it is to get a job? Do I need to be fluent in english ?
 • How can I become an impactful salesforce professional?
 • Can I work flexibly / remotely as a Salesforce Professional?

In this workshop, we will share success stories of this year, answer your questions & help you build your own salesforce career journey.

So if you are a newbie looking to build a successful career in a matter of few months, join this session and bring along your friends who wish to do the same.

In order to confirm  for this free workshop -

1. Join the Community and RSVP for the event since we have limited (20) seats -

  https://trailblazercommunitygroups.com/salesforce-admin-group-ho-chi-minh-vietnam/

2. Fill in this google form - https://forms.gle/oBUECx38Xy6BJCGaA


To get you inspired, here is Tuyen's Journey to become a salesforce professional (in vietnamese)

Xin chào, tôi là Tuyến, nickname thường gọi là Henry. Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nhỏ ở vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Nơi quê tôi, con người chủ yếu làm nông nghiệp, hằng ngày vật lộn với nắng mưa để mong có vụ mùa ấm no. Ở làng, lứa thanh niên như tôi thường thì đi xa vào các thành phố lớn làm công nhân hoặc ai có chút học hành thì cố gắng học lấy cái bằng đại học, cao đẳng và mong có một công việc ổn định sau khi ra trường.

Tôi may mắn được gia đình tạo điều kiện cho ăn học nên cũng tốt nghiệp được hạng ưu với tấm bằng cử nhân ngôn ngữ anh. Sau ra trường, tôi làm việc cho một tổ chức phi chính phủ giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Một thời gian sau, tôi dấn thân thêm nghề hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài để kiếm thêm thu nhập và làm giàu trải nghiệm của bản thân.

Tôi vốn là người ham học, tính tò mò ham hiểu biết, tôi thích nói chuyện và lắng nghe mọi người kể về công việc của họ. Bản thân tôi lại có chút nhạy bén về công nghệ, nên tôi thấy mình tự mày mò học nhiều thứ như đồ họa, làm phim, lập trình... Năm 2020, khi vào Sài Gòn và cơ duyên mang đến cho tôi một người bạn lớn, Anu, một chuyên gia công nghệ về Salesforce. Cái duyên của tôi với Salesforce cũng bắt đầu từ đó. Với sự giúp đỡ của Anu, tôi nỗ lực học tập, tham gia cộng đồng Trailblazer of Vietnam, chập chững hoàn thành từng badge trên trailhead, học thêm kiến thức trên nền tảng Udemy. Tôi cùng những người bạn trailblazers mới quen xây dựng và quản lí plaform của Trailblazer of Vietnam hoàn toàn trên Salesforce. Trailblazer of Vietnam cũng là tên một câu lạc bộ tiếng anh vì cộng đồng mà chúng tôi tổ chức hằng tuần tại thành phố HCM, vì chúng tôi tin tiếng anh là chìa khóa giúp ích rất lớn cho sự nghiệp và công việc của mỗi người, đặc biệt là những người trẻ trong thời kì Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ với toàn cầu. Chúng tôi dùng chính những điều đã học được về Salesforce để xây dựng nên website tovenglish.force.com giúp kết nối người học tiếng anh và các các câu lạc bộ hiện có tại thành phố HCM. Cùng lúc đó, tôi cũng may mắn hoàn thành hai chứng chỉ Salesforce Administration và Service Cloud Consultant sau khi trầy trật thi rớt lần đầu tiên. Lúc thi rớt, tôi thấy xấu hổ vì cảm thấy bản thân không giỏi bằng người khác và cảm giác mình đã làm bạn mình buồn. Nhưng cùng với cảm giác đó, trong tôi dâng lên sự quyết tâm phải chuẩn bị thật tốt cho lần thi tiếp theo. Tôi tự nhủ với mình đây cũng là cơ hội để mình học hỏi từ thất bại, là cơ hội để mình củng cố nền tảng kiến thức vững vàng hơn nữa. Có lẽ chính vì vậy mà tôi thấy mình được lợi nhiều hơn là mất. Tôi học tập hăng sang hơn và tham gia nhiều dự án hơn. Kiến thức và kĩ năng của bản thân cũng theo đó tăng lên nhiều. Tôi dần quen thêm những người bạn mới trên hành trình Salesforce. Họ là những người bạn đồng hành, những người anh chị nhiều kinh nghiệm hay những trailblazers mới bắt đầu chặng hành trình Salesforce. Tất cả hòa cùng một nhịp, chinh phục kiến thức, làm giàu trải nghiệm và cùng xây dựng ước mơ trên Salesforce.

Cơ duyên và may mắn đến với tôi cách đây vài hôm, khi tôi nhận được offer cho vị trí Salesforce Consultant tại một công ty công nghệ lớn của Việt Nam. Hạnh phúc và niềm vui vỡ ào là những gì tôi có thể diễn tả. Hành trình Salesforce của tôi sẽ còn tiếp tục và tôi biết tôi sẽ còn phải học tập nhiều hơn nữa. Tôi hi vọng các bạn, những already trailblazers của Salesforce và những người chưa biết đến Salesforce và đang đi tìm hướng đi mới, sẽ nỗ lực học tập, tận hưởng chặng đường chinh phục những đỉnh cao của mình và may mắn sẽ mỉm cười với bạn như với chính tôi và những trailblazers khác.

All the best.

Tuyen

When

When

Sunday, November 28, 2021
1:30 AM – 5:30 AM UTC

Group Leader

 • Anurag Chawla

  Community Group Leader

Powered by

Trailblazer Community logo

Trailblazer Community

CONTACT US

Join your local Trailblazer Community Group, meet other developers & get best practices for building on the App Cloud

JOIN US